slogan du an vinhomes green ha long
  • Tien ich vinhomes ha long xanh
  • Dự án Vinhomes hạ long xanh

Trang chủ » Hạ Long: Xây dựng đô thị thông minh gắn liền với tăng trưởng xanh

Hạ Long: Xây dựng đô thị thông minh gắn liền với tăng trưởng xanh

02:18:20 - 14/12/2023

Thành phố Hạ Long  là 1 trong 4 đô thị có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Xây dựng đô thị thông minh, xanh – sạch – đẹp – sáng gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu” do Cụm các đô thị vùng Đông Bắc bình chọn năm 2023. 

Thành phố Hạ Long

Hạ Long quyết tâm xây dựng đô thị thông minh 

Để trở thành một đô thị thông minh đầu tiên phải  thông qua việc đầu tư, cải tạo các ao, hồ nước tự nhiên kết hợp với xây dựng vành đai các khuôn viên, công viên cây xanh đã tạo cảnh quan kiến trúc sáng, đẹp, hiện đại, tạo mỹ quan đô thị. Đặc biệt, toàn thành phố đã có 39 dự án cải tạo khu dân cư, khu đô thị đã hoàn thành, hiện có 16 dự án đang thi công, 4 dự án đã phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật, 2 dự án đang lập thủ tục đầu tư, 3 dự án đang vận động nhân dân triển khai trong năm 2023.

Hạ Long quyết tâm xây dựng đô thị thông minh 

 

 

Nổi bật nhất trong công cuộc xây dựng đô thị thông minh phải kể đến dự án khu phức hợp cao cấp Vinhomes Hạ Long Xanh. Dự án có quy mô vô cùng lớn với những hệ thống và cơ sở hạ tầng hiện đại mang lại cho cư dân những trải nghiệm mới mẻ.

Xây dựng đô thị thông minh gắn liền với tăng trưởng xanh 

Bên cạnh việc xây dựng một khu đô thị thông minh, Thành phố Hạ Long đã nhiều  đưa ra nhiều giải pháp giúp thành phố tăng trưởng xanh như: tăng cường đầu tư trồng mới cây xanh với số lượng lớn. Điều này giúp duy trì  đảm bảo mỹ quan hình thành những tuyến phố đẹp, văn minh đô thị. Đặc biệt là thành phố đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các tiêu chí xanh, sạch, đẹp gắn với tăng trưởng xanh, ứng phó biến đổi khí hậu.

Xây dựng đô thị thông minh gắn liền với tăng trưởng xanh 

 

Tuy nhiên, để phong trào này đạt hiệu quả cao hơn nữa, nhất là với một địa phương ven biển và sở hữu Di sản thiên nhiên thế giới, TP Hạ Long cần chú trọng phát triển giao thông đô thị xanh và các hình thức giao thông phát thải thấp cũng như tăng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo.Cùng với đó, thành phố cần nhân rộng mô hình cộng đồng tham gia quản lý rác thải; quản lý chặt chẽ nước thải công nghiệp; chấm dứt các hoạt động chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường trong các khu dân cư.

Thành phố Hạ Long luôn luôn cố gắng xây dựng đô thị phát triển bền vững và gắn liền với tăng trưởng xanh và không ngừng phát triển mạnh mẽ vì một Hạ Long xinh đẹp hơn.

XEM THÊM 

Tiện ích chung cư Vinhomes Hạ Long Xanh

Update: Thông tin bảng giá dự án Vinhomes Hạ Long Xanh

Nguồn: https://vinhomeshalongxanh.vn/

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): .

Tin nổi bật

-->